Siêu thị Nhật Bản Aeon sắp có địa chỉ thứ hai tại Hà Nội

Đầu tháng 3/2018, Aeon Việt Nam hợp tác với BIM Group chính thức ra mắt Dự án Aeon Mall Hà Đông. Với quy mô khoảng 98.000m2, Aeon Mall Hà Đông hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất tại Việt Nam. Dự án đã chính thức được khởi công xây dựng vào đầu năm nay. Sau khi hoàn thành, Aeon Mall Hà Đông sẽ là trung tâm thương mại thứ hai của Aeon – đại gia trung tâm, siêu thị Nhật Bản tại Hà Nội.

Lễ Động thổ Dự Án Aeon Mall - Siêu thị Nhật Bản tại Hà Nội

Lễ Động thổ Dự Án Aeon Mall – Siêu thị Nhật Bản tại Hà Nội.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA AEON TẠI VIỆT NAM

Được thành lập năm 1758, với lịch sử trải dài trên 250 năm. Tập đoàn Aeon hiện nay là nhà bán lẻ lớn nhất của châu Á. Và còn mở rộng sang một số các lĩnh vực khác như tài chính, đầu tư,.. Tính đến nay, Aeon sở hữu một con số khổng lồ. Khoảng 16 nghìn trung tâm thương mại và cửa hàng trên khắp châu Á.

Sau khoảng thời gian hoạt động dưới hình thức Văn phòng Đại lý từ năm 2009. Aeon Việt Nam được chính thức thành lập vào tháng 10 năm 2011. Ngay sau đó, công ty đẩy mạnh các hoạt động xây dựng, tổ chức, kinh doanh và quản lý các Trung tâm thương mại và Siêu thị Nhật Bản.

Tại Hà Nội, vào tháng 11/2015, dự án Aeon Mall Long Biên đã được khánh thành. Trở thành một trong những TTTM lớn nhất cả nước. Chỉ một thời gian ngắn sau khi đi vào hoạt động, Aeon Mall Long Biên đã nhanh chóng thay đổi hoàn toàn bộ mặt bất động sản khu vực. Vốn được cho là chậm phát triển ở phía Đông Hà Nội. Khiến cho giá đất nền cũng như các căn hộ dự án ở các khu vực lân cận tăng đáng kể.

THÔNG TIN DỰ ÁN AEON MALL HÀ ĐÔNG – ĐẠI SIÊU THỊ NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI

Theo thông tin được CĐT công bố, Dự án Aeon Mall sẽ có tổng diện tích sàn xây dựng trên 150.000 m2. Với tổng mức vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD (tương đương 4.500 tỷ đồng). Aeon Mall Hà Đông được dự kiến khai trương khánh thành vào quý cuối cùng của năm 2019. Hứa hẹn góp tên trong những TTTM có quy mô lớn nhất tại Hà Nội.

Hình ảnh phối cảnh dự án Aeon Mall - siêu thị Nhật Bản tại Hà Nội

Hình ảnh phối cảnh dự án Aeon Mall.

Điểm nhấn của dự án Aeon Mall Hà Đông là khu để xe có sức chứa khoảng 2.100 nghìn xe con, khoảng 9.000 xe máy. Theo đó AEON Mall Hà Đông sẽ có vai trò như điểm trung chuyển giữa khu vực Tây Nam Hà Nội với các quận trung tâm. Giúp kết nối với hệ thống đường vành đai mở rộng. Tuyến xe buýt nhanh BRT Kim Mã – Yên Nghĩa và Hòa Lạc – Kim Mã, và tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Dự án Aeon Mall Hà Đông sau khi hoàn thành, dự đoán sẽ làm tăng giá trị cho bất động sản lân cận. Trong đó có Roman Plaza.

>> Xem thêm: Bất động sản trong khu vực được lợi gì từ dự án Aeon Mall Hà Đông?